Các yếu tố phong thuỷ trong xây dựng nhà cửa ảnh hưởng

Bên cạnh việc lựa chọn thiết kế phù hợp cho ngôi nhà, nhiều người cũng rất coi trọng đến yếu tố hợp phong thủy để yên tâm rằng sẽ hạn chế được những điều không may xảy đến với mình.

cac yeu to phong thuy trong xay dung nha cua anh huong 1 - Các yếu tố phong thuỷ trong xây dựng nhà cửa ảnh hưởng

 Tiểu cảnh trong khu công viên cảnh quan Hoa viên Bình An

Ngay từ thời xa xưa, người ta đã có quan niệm: vùng đất để xây kinh đô thuận theo long mạch thì quốc thái dân an, ở vị trí long mạch thích hợp cho xây dựng nhà cửa thì trong nhà sẽ có nhân tài và gia đình hưng vượng, cửa hàng chọn đặt nơi long mạch thì làm ăn phát đạt, tiền của dồi dào. Nếu mai táng phần mộ tổ tiên ở huyệt vị của long mạch thì cả gia tộc sẽ được phát đạt.

Long mạch theo quan niệm phong thủy cổ là lấy hướng núi sông làm tiêu chí.Long mạch chính là khí mạch ở đất đi theo gò, núi lúc ẩn lúc hiện, quanh co uốn lượn như rồng. Theo thời gian, long mạch được hiểu rộng ra là nơi có địa thế thoáng mát, làm tăng năng lượng cho con người. Vì vậy, long mạch cũng hiện diện ở những vùng đất bằng phẳng và ngay cả trong các đô thị. Khi làm nhà hay xây dựng cửa hàng, nếu biết vận dụng long mạch sẽ làm cho nơi đó có vượng khí, gia đạo êm ấm thuận hòa, làm ăn tấn tới.

cac yeu to phong thuy trong xay dung nha cua anh huong 2 - Các yếu tố phong thuỷ trong xây dựng nhà cửa ảnh hưởng

 Chọn Hoa viên Bình An để làm nơi yên nghỉ cho người thân cũng chính là chọn được “đất phúc” và sẽ được hưởng nhiều phúc lộc

Phong thủy thời đại ngày nay được hiểu theo nghĩa là nghiên cứu những quy luật vận động của tự nhiên, vận dụng yếu tố ngũ hành tương sinh của đất trời để tạo ra những môi trường sống tốt đẹp cho con người trú ngụ hay làm ăn. Phong thủy được nhìn nhận dưới góc độ khoa học chứ không còn mang màu sắc huyền bí hay mê tín như trước. Tính khoa học đó thể hiện qua việc sử dụng các thuật toán và nguyên lý trong khí động học. Hiểu một cách đơn giản thì đó là thiết kế không gian ở hợp lý, phù hợp với khí hậu vùng miền, tạo luồng không khí đối lưu cho căn nhà. Nhờ đó, giúp gia chủ thoải mái tinh thần, khỏe mạnh thể chất, tránh được bệnh tật… Đơn cử như việc chọn hướng Đông Nam để đón gió mát vào nhà, tránh hướng Tây hay hướng Bắc vì hè nóng, đông lạnh…

cac yeu to phong thuy trong xay dung nha cua anh huong 3 - Các yếu tố phong thuỷ trong xây dựng nhà cửa ảnh hưởng

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 18m  toạ thiền ở trung tâm Hoa viên Bình An

Thực tế cho thấy, phong thủy được ứng dụng nhiều nhất trong việc lựa chọn và xây dựng nhà cửa. Trong đó, yếu tố địa khí giữ vai trò quyết định được miếng đất có phong thủy tốt hay không. Nếu miếng đất có địa thế tốt sẽ giúp có lợi cho sức khỏe và dễ phát triển công danh tài lộc. Ngược lại, nếu miếng đất có tử khí mà không nhận biết được thì khi xây dựng hay sinh sống tại đó sẽ dễ gặp điều nguy hiểm, khó hóa giải.

Bên cạnh việc xem xét địa khí, nhiều người cũng chú trọng đến việc chia phân khu chức năng, cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý cũng như kỹ thuật phong thủy. Công đoạn này nhằm đảm bảo ngôi nhà khi hoàn thành sẽ khiến những người sống trong đó được khỏe mạnh, luôn ở trạng thái tinh thần tốt.

cac yeu to phong thuy trong xay dung nha cua anh huong 4 - Các yếu tố phong thuỷ trong xây dựng nhà cửa ảnh hưởng

Tiểu cảnh trong khu công viên cảnh quan Hoa viên Bình An

 Nhiều người tin rằng: xem xét các yếu tố phong thủy để chọn lựa các số đo đẹp cho các hạng mục thi công cũng là cách để mang lại may mắn. Khi chuẩn bị kỹ lưỡng về thiết kế và phong thủy trước lúc thi công còn tạo cho gia chủ tư tưởng yên tâm, cảm thấy thư thái để cuộc sống trở nên tươi mới, công việc hanh thông, mọi điều suôn sẻ.

Phong thủy ngày càng được coi trọng nên không chỉ xây dựng nhà ở cho người đang sống, mà làm “nhà” cho người đã khuất cũng luôn đặc biệt ưu tiên cho yếu tố này. Tiêu chí hợp phong thủy để đặt huyệt mộ là khu đất đó phải ở đại thế tốt, nhiều sinh khí để ông bà tổ tiên được ấm áp, yên bình; từ đó, phù hộ cho con cháu được bình an, sung túc.

cac yeu to phong thuy trong xay dung nha cua anh huong 5 - Các yếu tố phong thuỷ trong xây dựng nhà cửa ảnh hưởng

Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An tọa lạc tại xã Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai với quy mô 100 ha

Theo các chuyên gia phong thủy, không chỉ công trình nhà ở riêng lẻ mà các dự án bất động sản lớn cũng được xem xét kỹ lưỡng ở khía cạnh hợp phong thủy. Tùy quy mô của từng dự án mà sự đầu tư cho các hạng mục liên quan đến phong thủy cũng khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung là đều khá quan tâm và muốn dự án của mình có được sự cân bằng tốt nhất về khí. Phong thủy tốt cũng là một trong những nhân tố để dự án thu hút khách hàng.

Tại KS Rex (141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1) vào ngày Thứ bảy, 25/5/2019, Sư phụ Goh Kim Hua đến từ Singapore sẽ có buổi trình bày Phong thủy chuyên sâu trong Tiệc tri ân khách hàng của Hoa Viên Bình An.

CHUYÊN TƯ VẤN Thiết Kế thi công nội thất căn hộ chung cư GIÁ RẺ CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG.
Chúng tôi sáng tạo nhiều phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư khác nhau từ phong cách cổ điển, bán cổ điển hay theo phong cách tối giản thể hiện sự hiện đại, tiện nghi và quyền uy của gia chủ. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn Phong thủy căn hộ chung cư.

Website tham khảo mẫu căn hộ chung cư: www.thietkenoithatcanhodep.com